Chơi trò chơi điện tử có lợi như thế nào?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Chơi trò chơi điện tử có lợi như thế nào

Mặc dù hầu hết phụ huynh luôn cho rằng chơi trò chơi điện tử sẽ khiến con em mình trở nên lơ là việc học, không nghe lời người lớn thậm chí là hư hỏng. Xong theo quan điểm khoa học, việc chơi game đem lại rất nhiều lợi ích. Ngoài tác dụng chính là giúp thư thái đầu óc sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, các trò chơi điện tử còn mang lại nhiều điều bất ngờ hơn thế. Cùng tìm hiểu lợi ích của trò chơi điện tử trong bài viết dưới đây:

Tăng cường phản xạ, tay và mắt phối hợp tốt hơn

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, khi chơi trò chơi điện tử đặc biệt là những trò chơi nhập vai hành động, đòi hỏi phải có những pha xử lý nhanh nhạy chính xác, não bộ sẽ hoạt động nhiều hơn. Cùng với đó, những trò chơi dạng này cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay trở nên linh hoạt. Điều này sẽ tạo tiền đề tích cực khi bạn chơi các môn thể thao ngoài trời hay, xử lý những tình huống cần phản xạ cực nhanh trong cuộc sống hàng ngày.

Chơi trò chơi điện tử có lợi như thế nào

Cải thiện tư duy, rất tốt cho người đi làm hay lên kế hoạch, chiến lược

Các trò chơi điện tử luôn đặt ra các thử thách từ “dễ như ăn cháo” đến khó cùng cực. Từ đó bắt buộc game thủ phải tư duy, tìm ra tất cả các khả năng để đưa bản thân đến chiến thắng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng những người chơi game giỏi thường rất thông minh, họ làm quen nhanh và cực kỳ nhạy bén trong việc tìm ra những “mẹo” để hoàn thành trò chơi một cách nhanh nhất.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Nếu làm việc trong một nhóm, game thủ có thể vạch ra những chiến lược và kế hoạch hợp lý để đưa team đến chiến thắng. Trên thực tế, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, nâng cao kỹ năng tư duy, quyết định đúng đắn để tạo ra thành công.

Điều trị những căn bệnh mãn tính

Điều này có thể khó tin tuy nhiên nó có thật. Trong 1 nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử từ Đại học Utah (Hoa Kỳ) vào năm 2012 có chỉ ra rằng việc chơi game có thể điều trị 1 số căn bệnh mãn tính ở đối tượng trẻ em mắc bệnh tự kỷ hoặc bệnh Parkinson.

Nghiên cứu từ trường Utah cũng chứng minh rằng với 1 số trò chơi điện tử nhất định dành riêng cho việc nghiên cứu thực tế có nhiều tác động tích cực, cải thiện khả năng phản hồi, giao tiếp ở trẻ em mắc bệnh. Chơi trò chơi có tác dụng tác động vào các dây thần kinh cảm xúc tồn tại trong bộ não của trẻ, sinh ra các cảm xúc tích cực và hình thành nên 1 cơ chế phản xạ tự nhiên của cơ thể khiến cho các bệnh nhi tự kỷ cải thiện khả năng ứng xử.

Chơi trò chơi điện tử giúp giảm đau

Lại thêm 1 nghiên cứu khoa học ghi nhận tác dụng tốt của chơi trò chơi điện tử. Lần này là của các nhà tâm lý học thuộc Đại Học Washington kết luận rằng chơi game ngoài khả năng giải trí thông thường còn có thể giúp làm giảm những cơn đau, cả về thể xác lẫn tinh thần.

Điều này hoàn toàn chính xác ở 1 bệnh viện mà có các bác sĩ dùng 1 trò chơi điện tử mang tên ‘Snow Worlds’ nhằm làm giảm cơn đau của các binh sĩ bị thương. Trò chơi rất đơn giản, 1 thế giới bằng tuyết được tạo ra bởi rất nhiều các quả banh tuyết và người chơi chỉ cần ném các quả banh này vào những chú chim cánh cụt khác nhau. Với gameplay cực kỳ đơn giản, Snow Worlds khiến các bệnh nhân phần nào khắc chế những cơn đau cũng như chế việc dùng các loại thuốc giảm đau để phục hồi thương tổn.

Chơi trò chơi điện tử có lợi như thế nào

Chơi trò chơi điện tử nhiều, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn

Đặc biệt với các trò chơi điện tử có nhịp độ cao, đòi hỏi sự tương tác và phản ứng nhanh từ phía người chơi có thể hình thành nên 1 thói quen. Điều này ảnh hưởng nhiều tới sự quyết đoán của game thủ khi tham gia các hoạt động ngoài đời thực, họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn cho mình 1 kế hoạch và sẵn sàng áp dụng nó khi cần thiết.

Nhà nghiên cứu Daphne Bavelier cho hay: ‘Các game thủ sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đúng đắn hơn trong cùng 1 thời gian. Nếu bạn là bác sĩ phẫu thuật hay quân nhân chiến đấu thì sự quyết đoán đôi khi có thể đánh đổi cả mạng sống của chính bạn và người khác’.

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Tất nhiên mọi thứ trên đời vốn đều có 2 mặt, trò chơi điện tử cũng vậy. Mặc dù ai cũng biết rằng lạm dụng quá mức sẽ dẫn tới những hậu quả tiêu cực cho con người thế nhưng các mặt tích cực thì không thể phủ nhận. Hãy nhớ ‘cái gì quá cũng không tốt’, nên chơi trò chơi có chừng mực để giữ gìn và cải thiện sức khỏe của mình.

Đọc thêm:

PUBG Vietnam Series : điểm mặt Top 5 tham dự SEA CHAMPIONSHIP 2019
Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay