Esports đang cất cánh ở Đông Nam Á

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Đông Nam Á SEA eSports game thủ trò chơi điện tử trò chơi giao diện điều khiển

Trong những năm gần đây, sự phổ biến của esports đã bùng nổ ở Đông Nam Á, khiến các công ty trong nước và quốc tế tìm cách để thâm nhập vào thị trường. Theo nghiên cứu của Newzoo, Đông Nam Á là khu vực phát triển nhanh nhất trong ngành, với hơn 9,5 triệu người đam mê esports, với 2,8 triệu người sống ở Việt Nam và 2 triệu người ở Indonesia. Con số này được báo cáo là gấp đôi vào năm 2019.

Một phần của sự bùng nổ chơi game bắt nguồn từ thông báo năm ngoái rằng esports sẽ trở thành một môn thể thao cạnh tranh tại các trò chơi châu Á năm 2022. Tại một số trung tâm lớn nhất của khu vực dành cho game thủ, như Malaysia và Singapore, các học viện esports đã được thành lập để dạy chiến lược và kỹ thuật cho các đối thủ cạnh tranh.

Nó không chỉ là nền văn hóa esports đang cất cánh – doanh thu từ trò chơi PC được dự đoán đạt 1,1 tỷ đô la vào cuối năm ngoái, và sau đó vượt qua 2 tỷ đô la vào năm 2021, theo một báo cáo tháng 11 từ hãng nghiên cứu thị trường Niko. Báo cáo tương tự cho biết doanh thu từ trò chơi trên thiết bị di động đã vượt qua các trò chơi trên PC trong năm nay và sẽ tiếp tục tăng.

Đông Nam Á SEA eSports game thủ trò chơi điện tử trò chơi giao diện điều khiển

Akarawat Wangsawat, huấn luyện viên của Ascension Gaming, một đội Thái Lan của Liên Minh Huyền Thoại, cho biết anh đã thấy số lượng giải đấu và cuộc thi địa phương tăng lên đáng kể trong năm qua.

Ascension sẽ cạnh tranh hàng trăm ngàn đô la trong các giải thưởng tại cuộc thi Garena World vào cuối tuần này, một cuộc thi quốc tế cũng có các game thủ địa phương, được tổ chức bởi công ty thương mại điện tử và chơi game lớn của Singapore, Sea.

Sự thành công của nền tảng chơi game của Sea, Garena, đã mở rộng cơ sở người dùng của ứng dụng dịch vụ tài chính kỹ thuật số của mình, AirPay, thông qua các giao dịch mua từ doanh nghiệp giải trí kỹ thuật số, theo bản cáo bạch IPO của công ty. Sea cũng nhận được sự ủng hộ quan trọng từ Tencent Holdings, công ty đã đầu tư vào công ty ở mọi giai đoạn và cho phép Garena cấp phép cho các trò chơi của mình tại thị trường Đông Nam Á, theo Alan Hellawell, giám đốc chiến lược của Sea Group. Tại địa phương, các công ty lớn bao gồm nhà điều hành viễn thông Thái Truemove H đã tài trợ cho các giải đấu game, ông nói.

Khi ngành công nghiệp esports đã phát triển, Sea trở thành công ty công nghệ Đông Nam Á đầu tiên niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, và mặc dù nó đã giảm vào đầu ngày, công ty đã huy động được 884 triệu USD trong danh sách. ngày đầu tiên của nó vào tháng Mười.

Đông Nam Á SEA eSports game thủ trò chơi điện tử trò chơi giao diện điều khiển

Hiện tại, các trò chơi nhiều người chơi nổi tiếng trên thế giới như League of Legends và Dota 2 có lợi nhất và phổ biến trên khắp các quốc gia, nhưng các trò chơi địa phương có được lòng trung thành mạnh nhất từ các cầu thủ khu vực của họ.

Drew Holt-Kentwell, người sáng lập công ty tiếp thị esports Catalyst Esports Solutions cho biết, mặc dù một số game thủ Đông Nam Á thích nội dung được bản địa hóa hơn, nhưng các game thủ của khu vực ngày càng quan tâm đến game từ các nước khác và cạnh tranh khu vực và quốc tế.

“Các công ty hiện đang bắt đầu thấy tiềm năng thực sự của khu vực này, với việc triển khai nền tảng trò chơi mới, tiêu đề mới và đối tượng phát triển nhanh”, Holt-Kentwell cho biết. “Các đối tượng esports hiện tại thường trẻ trung, dễ dàng tham gia và sẵn sàng chi tiêu, và các công ty mới bắt đầu nhận ra rằng đây là một thị trường chín muồi và ngon ngọt cho các sản phẩm của họ”.

Chơi online miễn phí!

Đọc thêm:

Esports di động là điều lớn tiếp theo
Những game thủ Esports sẵn sàng chiến đấu tại Asiad

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay