Những điều bạn vần biết về tiện ích mạng 5G

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
5g fast internet connection

Mạng 5G là thế hệ mạng tiếp nối sau công nghệ mạng 4G, hoạt động trong phạm vi băng tần giữa 30 GHz và 300 GHz. Vậy tiện ích mạng 5G có những ưu điểm gì so với 4G? Hãy cùng tìm hiểu những điều tuyệt vời khi nhắc đến tiện ích mạng 5G là gì ngay sau đây!

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Mạng 5G là gì?

5G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Nó sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – ở giữa 30 GHz và 300 GHz. Theo thông tin được tuyên bố, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm cơ sở trên mặt đất đang được khai thác sử dụng cho mạng 2G, 3G và 4G.

Những điều bạn vần biết về tiện ích mạng 5G

Do đó, tín hiệu mạng 5G sẽ giảm tình trạng bị cản trở bởi các kiến trúc cao tầng. Đồng thời, chính vì có độ cao nên các vấn đề khai thác liên quan đến diện tích vùng phủ sóng sẽ được giải quyết dễ dàng. Đặc biệt nhất là những nơi các trạm phát sóng trên đất liền không thể phủ sóng thì cũng bắt được mạng 5G (khi sử dụng các trạm HAPS).

Tiện ích mạng 5G

Sự xuất hiện của mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích mạng 5G và ứng dụng rộng rãi trong tương lai: 

  • Tốc độ: Theo lý thuyết, tốc độ ước tính đạt 10Gbp/s (10 gigabit mỗi giây), gấp 10 lần mạng 4G, độ trễ (ping) có thể xuống tới 4 Mbps, thậm chí là 1 Mbps. Ví dụ: Tốc độ 5G cho phép xem video “8k” và tải một bộ phim 3D chỉ mất 30 giây.
  • Băng tần sử dụng: Tần số cao của băng tần không dây nằm khoảng 30 GHz – 300 GHz.
  • Độ phủ sóng: Rộng, do sử dụng trạm HAPS treo lơ lửng trên không trung.
  • Hỗ trợ kết nối thiết bị: Kết nối gấp 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc như: Điện thoại thông minh, máy móc hạng nặng, mạng cảm biến sử dụng trong các tòa nhà, thành phố, nông trại, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng. Đồng thời kết nối giữa các thiết bị cá nhân người dùng và giữa các thiết bị máy móc với nhau. Tiện ích mạng 5G còn Giảm thiểu tuyệt đối tình trạng gián đoạn giữa các thiết bị.
  • Tiết kiệm điện năng: Giảm tới 90% tiêu hao điện năng cho việc sử dụng mạng. Điểm mạnh lớn của tiện ích mạng 5G là giúp tăng 10 năm tuổi thọ pin cho các điện thoại dung lượng pin thấp…
Những điều bạn vần biết về tiện ích mạng 5G

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Mạng 5G phải sử dụng sóng siêu âm với tần số cao (giữa 20GHZ và 300GHz) nhưng chúng không thể đi xuyên qua tường, mái nhà. Trong khi, bước sóng của mạng 4G lại có khả năng vượt qua các chướng ngại vật tốt hơn mạng 5G. Do đó, vấn đề giải quyết tình trạng này cho mạng 5G có thể là sự xuất hiện độ phủ của những ăng-ten thu sóng. Công nghệ các thiết bị thông minh cần phải được khai thác phù hợp với công nghệ 5G như nền tảng thiết bị và ứng dụng.

Đọc thêm:

Những điều bạn nên học để nâng cao khả năng chơi Mario Kart 8 Deluxe
10 sự thật không phải ai cũng biết về ông hoàng Youtube PewDiePie

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.