Sốc: Supercell games bất ngờ rút khỏi Việt Nam, người chơi mất trắng !?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Sốc: Supercell games bất ngờ rút khỏi Việt Nam, người chơi mất trắng

Do những vấn đề về pháp lý, Supercell cho hay sẽ rút toàn bộ tựa game của hãng khỏi các kho ứng dụng Android lẫn iOS tại Việt Nam. Tin tức này của Supercell games gây hoang mang dư luận nói chung và game thủ nói riêng, cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết dưới đây!! 

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Ngày 4/7, Supercell games – nhà phát triển nhiều tựa game đình đám như Clash of Clans, Hay Day, Clash Royale, Boom Beach và Brawl Stars – cho biết sẽ tạm dừng mọi hoạt động tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa người chơi sẽ không thể cài đặt hay cập nhật trò chơi được nữa.

Sốc: Supercell games bất ngờ rút khỏi Việt Nam, người chơi mất trắng

Quyết định này có hiệu lực đến mọi ứng dụng của Supercell games trên hai hệ điều hành iOS và Android tại Việt Nam. Supercell games khuyến khích người chơi đăng ký tài khoản Supercell ID để tránh mất dữ liệu game khi các trò chơi được phát hành lại trong tương lai. Sau khi đăng ký, người chơi kết nối mỗi trò với Supercell ID một cách riêng lẻ.

Nguyên văn thông báo như sau: “Vì một số vấn đề quy định pháp lý, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các trò chơi của Supercell games sẽ phải dừng phát hành ở thị trường Việt Nam”. 

“Điều này có nghĩa là các trò chơi của chúng tôi sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store ở Việt Nam nữa. Các trò chơi sẽ vẫn được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng”, Supercell games cho biết.

“Chúng tôi vẫn sẽ luôn tìm giải pháp để đưa các trò chơi trở lại trong tương lai, rất mong rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt đến Việt Nam”, hãng khẳng định.

Sốc: Supercell games bất ngờ rút khỏi Việt Nam, người chơi mất trắng

Những vật phẩm người chơi đã mua trong game sẽ không được hoàn tiền, tuy nhiên sẽ có ngoại lệ cho các trường hợp hiếm gặp, như vô tình mua nhưng chưa sử dụng, hoặc giao dịch được thực hiện bởi trẻ em.

Đối với các thanh toán được thực hiện trên thiết bị iOS, người dùng phải truy cập phần hỗ trợ của Apple, chọn liên kết “Liên hệ hỗ trợ cửa hàng iTunes” (iTunes Store Support), chọn “Mua hàng, lập hóa đơn và hoàn trả” (Purchases, billing and redemption) và chọn tùy chọn phù hợp nhất.

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Nếu thanh toán được thực hiện thông qua thiết bị Android, người dùng có thể gửi email đến địa chỉ [email protected], hoặc liên hệ trực tiếp thông qua hỗ trợ trong trò chơi bằng cách nhấn vào Cài đặt > Trợ giúp & Hỗ trợ.

Supercell cho hay rất lấy làm tiếc khi phải đưa ra quyết định trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người chơi.

Thông tin về Supercell games

Supercell là một công ty phát triển trò chơi di động, được thành lập vào tháng 6 năm 2010 tại Helsinki, Phần Lan. Ilkka Paananen là tổng giám đốc điều hành. Trò chơi đầu tiên của công ty là Gunshine.net. Vào năm 2011, Supercell bắt đầu phát triển trò chơi cho các thiết bị di động và sau đó phát hành ba trò chơi: Clash of Clans, Hay Day, và Boom Beach. Ngoài ra, hãng này cũng được biết đến ở Việt Nam với một số tựa game khác như  Clash Royale, Brawl Stars…

Đọc thêm:

Tìm hiểu về đặc điểm Tướng trong Mobile Legends cho người mới mắt đầu
Nubia Red Magic 3: có nên mua chiếc điện thoại chơi game chuyên dụng này?

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay