Thị trường game di động Việt Nam phát triển nhất Đông Nam Á có ảnh hưởng thế nào?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Thị trường game di động Việt Nam phát triển nhất Đông Nam Á

Vị lãnh đạo của VNG cho biết dự kiến vào năm 2020, Việt Nam đạt doanh thu 640 triệu USD cho lĩnh vực thị trường game di động, mức tăng trưởng 100 lần cơ hội cho thị trường Mobile Internet, đã có tác động mạnh mẽ cho thị trường game di động, tăng trưởng mạnh để đáp ứng nhu cầu và phục vụ cho người dùng.

Chỉ 5 năm nữa thôi, con người sẽ chỉ cần dùng smartphone khi rời khỏi giường để lướt web, đặt hàng, thanh toán online, mạng xã hội thay cho laptop, PC,… Bởi tất cả mọi thứ đã nằm trong một chiếc di động nhỏ gọn và tiện lợi.

Thị trường game di động Việt Nam phát triển nhất Đông Nam Á

Đặc biệt đối với thị trường game di động, trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Thói quen người dùng bắt đầu chuyển hướng từ PC sang Mobile, các công ty, doanh nghiệp đồng loạt tuyển quân để phát triển game mobile và đưa game PC tích hợp lên các nền tảng di động.

Báo cáo Quảng cáo và thị trường game di động Việt Nam 2019 của Appota Group cho biết, tính đến hết tháng 6/2019, dân số Việt Nam đạt 97 triệu người, trong đó hơn 51 triệu người đã sử dụng thiết bị di động để truy cập mạng xã hội, giải trí và chơi Game trực tuyến mỗi ngày. Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh tại Việt Nam là thiết bị Android chiếm 55,10%, trong khi các thiết bị iOS chiếm thị phần lớn thứ hai với 41,62%.

Sự tăng trưởng về số lượng và chất lượng dịch vụ 4G cùng với kỳ vọng của mạng 5G đã tạo ra một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp nội dung số, nhanh chóng đưa Việt Nam vào con đường trở thành một quốc gia đi đầu về game mobile trong thị trường. 

Thị trường game di động Việt Nam phát triển nhất Đông Nam Á

Hơn nữa, sự phát triển ổn định của nền kinh tế trong thập kỉ qua đã giúp các thương hiệu có niềm tin để tiếp tục đầu tư vào thị trường game di động Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong gần một thập kỷ, cùng với chỉ số niềm tin tiêu dùng cao. Do đó, người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ giải trí, đặc biệt là nội dung số.

Mặt khác, sự phát triển của thị trường game di động đã mở ra một sự bùng nổ về số lượng người chơi và xem các trò chơi eSports nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của ngành quảng cáo mới – livestream. Hình thức giải trí này đã thu hút hàng triệu người xem theo dõi và tương tác.

Cụ thể thị trường game di động, số thời gian xem livestream trung bình tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 là 402.000 giờ mỗi ngày, với các thiết bị di động chiếm 61%. Con số này đặt người Việt Nam ở vị trí số 1 trên Facebook và nằm trong top đầu trên YouTube về tổng thời gian xem các trò chơi phát trực tiếp. Đây sẽ là các kênh tương tác quan trọng giữa các thương hiệu và người tiêu dùng.

Đọc thêm:

Xếp hạng game Pokemon: Top 10 tựa game xuất sắc nhất bạn nên chơi thử ngay
Phân tích tựa game Temtem liệu có thay thế được trò chơi Pokemon huyền thoại

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay