Thị trường iPhone cũ đầu 2020 nên mua iPhone 8 Plus hay iPhone Xr

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Thị trường Iphone cũ đầu 2020 nên mua Iphone 8Plus hay Iphone Xr

Nên mua iPhone Xr hay iPhone 8 Plus khi mà giá bán của hai chiếc máy này đang ngày càng tốt hơn tại thị trường iPhone cũ? Cùng xem qua một số phân tích trong bài viết này để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc Iphone cũ phù hơp. 

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Thiết kế: Màu sắc rực rỡ của iPhone Xr hay nút Home cổ điển của iPhone 8 Plus?

iPhone Xr có kích thước màn hình là 6.1 inches lớn hơn so với iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, chiều ngang của hai mẫu smartphone này là ngang nhau và phần viền của iPhone Xr được mở rộng và mỏng hơn mang đến diện tích hiển thị lớn hơn.

iPhone Xr nổi bật với 6 phiên bản màu sắc nổi bật khác nhau, trong khi đó iPhone 8 Plus chỉ có 3 phiên bản màu cơ bản là màu White, Black và Gold.

Thị trường Iphone cũ đầu 2020 nên mua Iphone 8Plus hay Iphone Xr

Những lợi thế về thiết kế của iPhone 8 Plus so với iPhone Xr đó là màn hình 5.5 inches nhỏ và sắc nét hơn, độ phân giải cao hơn. Ngoài ra, trên iPhone 8 Plus không có Notch như iPhone Xr và nút Home truyền thống kiêm máy quét vân tay vẫn còn đó.

Việc lựa chọn iPhone 8 Plus giữ nút Home hay lựa chọn 1 iPhone XR không có nút Home là tùy thuộc vào sở thích của từng người dùng.

Camera: Face ID hay camera kép

Iphone cũ XR có chức năng Face ID giúp bạn mở khóa điện thoại, uỷ quyền mật khẩu thay cho dấu vân tay trên iPhone 8 Plus. Không giống như các sản phẩm khác trong iPhone X Series khác, Xr không có camera kép với ống tính tele mà chỉ có camera đơn.

Bên cạnh đó, Iphone cũ 8 Plus được đánh giá cao với thiết kế camera kép cho những bức ảnh chụp sắc cùng nhiều tính năng nhiếp ảnh khác nhau.bTrong thử nghiệm, ảnh chân dung của iPhone Xr được thực hiện khá tốt dù chỉ có một ống kính, tông màu da chân thực và hiệu ứng xoá phông trông tự nhiên hơn iPhone 8 Plus một chút.

Thị trường Iphone cũ đầu 2020 nên mua Iphone 8Plus hay Iphone Xr

Zoom X2 trên iPhone 8 Plus và iPhone Xr đều cho hình ảnh sống động, rõ nét. Các hình ảnh cho ra chủ thể đề rõ ràng dù là với các chi tiết nhỏ, ví dụ như vỏ cây, nét vẽ,…Cần lưu ý rằng mặc dù cả hai điện thoại đều có hiệu ứng ánh sáng studio cho (các) camera phía sau, nhưng 8 Plus không có nó cho camera phía trước.

Hiệu năng: Vi xử lý và pin iPhone Xr tốt hơn

Việc xử lý các thao tác thường ngày trên cả 2 Iphone cũ này đều mượt và nhanh, không có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, iPhone XR thực sự nhanh hơn về lý thuyết khi được trang bị bộ xử lý A12 tiên tiến hơn.

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Nhưng trên giấy tờ thì iPhone Xr chắc chắn sẽ cho hiệu năng và tốc độ nhanh hơn hẳn, cụ thể là A12 cho iPhone Xr và A11 cho iPhone 8 Plus. Điểm số qua các đánh giá như sau:

Thị trường Iphone cũ đầu 2020 nên mua Iphone 8Plus hay Iphone Xr

Những vấn đề khác: Dung lượng, 2 sim, 3D Touch

  • Dung lượng: iPhone 8 Plus có hai dung lượng bộ nhớ là 64 GB và 256 GB. Trong khi đó, iPhone Xr có thêm một tùy chọn bộ nhớ là 128 GB không quá lớn mà cũng không quá nhỏ.
  • Hai sim : Điểm mới của iPhone Xr năm nay đó là thiết kế hai sim, sử dụng nano-SIM và e-SIM.
  • 3D Touch : iPhone 8 có tính năng 3D Touch. Bằng cách dùng ngón tay chạm nhẹ vào màn hình, bạn có thể xem trước các liên kết, ứng dụng và tin nhắn trước khi mở chúng.

Đọc thêm:

Cùng nhìn lại sự thay đổi của Smartphone trong năm 2019
50 triệu cho một chiếc Samsung Galaxy Fold mà vẫn cháy hàng ở Việt Nam. Người Việt giàu vậy sao?

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay