Đánh giá Apple AirPods Pro liệu có phải là tai nghe chống ồn tốt nhất?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Đánh giá Apple AirPods Pro liệu có phải là tai nghe chống ồn tốt nhất?

Apple “âm thầm” giới thiệu mẫu tai nghe không dây mới AirPods Pro với khả năng chống ồn chủ động, cùng một vài thiết kế cải tiến nhằm thu hút người dùng. AirPods Pro có giá cao hơn nhiều so với với AirPods 2 thậm chí là cả Powerbeats Pro. Vậy với mức giá này liệu Apple AirPods Pro có thực sự là tai nghe chống ồn tốt nhất? 

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Thiết kế và cảm giác sử dụng

Ngoài Apple Airtag thì Apple AirPods Pro cũng là món mà các tín đồ táo khuyết săn lùng. Khi đeo vào tai thực sự Apple AirPods Pro Pro rất nhẹ, nhẹ đến nỗi mà cảm giác như chúng ta không đeo bất cứ thiết bị nào cả. Cảm giác đeo vào tai rất thoải mái, nhẹ “tựa lông hồng”. Bù lại sản phẩm này vẫn có điểm trừ, đó là khi bạn không nghe nhạc mà vẫn đeo trên tai, do cảm giác quá nhẹ nên đôi khi bạn khó phát hiện việc thiết bị này đã rơi ra lúc nào đó không hay.

Đánh giá Apple AirPods Pro liệu có phải là tai nghe chống ồn tốt nhất?

Apple AirPods Pro có cuống tai nghe ngắn hơn so với Airpods 2, đây là nơi bạn sử dụng bằng cử chỉ chạm vào tai nghe trước để điều khiển phát nhạc hoặc kích hoạt Siri, có thể nhiều người dùng mới sẽ chưa quen với điều này và hơi khó chịu đôi chút.

Thay vào đó, AirPods Pro sử dụng cảm biến lực, bạn có thể bóp vào thân của AirPods Pro, bạn có thể bóp và giữ để chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ Transparency, bóp 1 lần để dừng nhạc, bóp 2 lần để chuyển bài và bóp 3 lần để quay về bài phía trước. Thao tác này cho cảm giác trực quan, thực tế hơn nhiều.

Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn

Apple AirPods Pro Pro thực sự mang lại âm thanh chất lượng cao, khi nghe những bài hát trên Spotify âm bass có lực và có độ chi tiết, đáng ngạc nhiên khi mức âm lượng chỉ là 50%. Như đã nói ở trên bạn bóp và giữ vào phần thân tai nghe để kích hoạt chức năng chống ồn hoặc vào khi đã kết nối với iPhone bạn chọn chế độ khử tiếng ồn và nó nằm ở mục Kiểm soát tiếng ồn.

Đánh giá Apple AirPods Pro liệu có phải là tai nghe chống ồn tốt nhất?

Apple đã tích hợp đến hai micro trên AirPods Pro, cho phép khả năng phân tích âm thanh bên trong và bên ngoài tai.

Micro bên trong sẽ theo dõi chất lượng âm thanh trong tai để xem liệu âm thanh nghe có tốt không và thay đổi nó theo thuật toán. Micro thứ hai đảm nhiệm nhiệm vụ loại bỏ âm thanh hỗn tạp xung quanh và tạo ra một môi trường nghe nhạc thực sự yên tĩnh.

Khả năng loại bỏ tiếng ồn chủ động có tác dụng lớn và tính năng này sẽ không loại bỏ hết tất cả cả âm thanh khác xung quanh bạn chẳng hạn nếu bạn đang ở trong văn phòng và nghe nhạc thì một lượng nhỏ âm thanh vẫn có thể lọt vào tai bạn.

Đánh giá Apple AirPods Pro liệu có phải là tai nghe chống ồn tốt nhất?

Một điều đáng lưu ý khi bật chế độ chống ồn mà không nghe nhạc thì có một âm thành gì đó kì lạ phát ra bên trong tai nghe và điều này không xảy ra thường xuyên.

Với chế độ Transparency (xuyên âm) hữu ích bạn có thể nói chuyện được với ai đó ngay cả khi phát nhạc nhưng mức âm lượng quá 50% thì sẽ khó tương tác hơn với âm thanh bên ngoài.

Khi bật tính năng chống ồn thì âm thanh bạn trả lời cuộc trò chuyện điện thoại thì đầu dây bên kia sẽ nghe nhỏ hơn. Và ngược lại kích hoạt tính năng xuyên âm thì bên kia đầu dây lại nghe rõ ràng hơn và đây là một điểm khác mà chúng ta cần lưu ý khi trả lời cuộc gọi.

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Kết luận chung

Trong thời gian ngắn sử dụng thì người dùng có thể làm quen nhanh với Apple AirPods Pro để phục vụ nhu cầu của mình. Một điểm phải nói đến là người dùng không thể điều chỉnh âm lượng trên chính chiếc tai nghe này.

Đáng nói là chế độ khử tiếng ồn và chế độ xuyên âm hoạt động rất tốt, chất lượng âm thanh cao hơn nhiều so với AirPods 2 và thiết kế tổng thể cũng tốt hơn. Số tiền bỏ ra để đánh đổi sự trải nghiệm “đã” hơn là hoàn toàn xứng đáng và có thể nói rằng Apple AirPods Pro là bản nâng cấp thực sự của Airpods 2.

Đọc thêm:

Mong đợi gì tại giải đấu SEA Games Esports 30?
Game miễn phí hay nhất 2019: Top 10 game hàng đầu chơi chơi miễn phí trên PC hiện nay

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay