Mong đợi gì tại giải đấu SEA Games Esports 30?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Mong đợi gì tại giải đấu SEA Games Esports 30?

Ngày 5/12, SEA Games Esports (thể thao điện tử) thành tâm điểm chú ý của giới thể thao khi lần đầu tiên xuất hiện tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30) tại Philippines và trở thành một môn thể thao chính thức tranh huy chương.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thực sự thuận lợi do nước chủ nhà Philippines đang hứng chịu cơn bão Kammuri nhưng sự kiện khai mạc giải đấu tại Manila vẫn là cột mốc đánh dấu bước tiến mới của eSports.

Mong đợi gì tại giải đấu SEA Games Esports 30?

SEA Games Esports từng được đưa vào Á vận hội (ASIAN Games) 2018 như môn thi đấu biểu diễn và dự kiến trở thành môn tranh tài chính thức tranh huy chương ở ASIAN Games 2022 trước khi bị chủ nhà Trung Quốc loại khỏi danh sách cuối cùng hồi tháng Tư vừa qua.

SEA Games Esports không phải là chơi game đơn thuần, mỗi tuyển thủ cũng phải dành vô số thời gian để luyện tập và sự cạnh tranh chẳng hề thua kém các môn thể thao truyền thống khác. Để trở thành một vận động viên eSports đỉnh cao cần có khả năng xử lý tình huống, thao tác tay nhanh và tư duy chiến thuật, am hiểu sâu sắc game mình thi đấu.

Bộ môn Liên Quân Mobile có sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển Liên Quân tới từ 8 quốc gia gồm: Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar và Malaysia.

Vượt qua vòng tuyển chọn vào tháng 8-2019, đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games Esports bao gồm các thành viên: Nguyễn “PS Man” Vũ Hoàng Dũng, 22 tuổi; Đỗ “Ara” Thành Hưng, 19 tuổi; Nguyễn “Henry” Ngọc Linh, 20 tuổi; Vương “Khiên” Trung Khiên, 21 tuổi; Nguyễn “OPPA” Phương Nguyên, 24 tuổi; Huỳnh “Akashi” Trọng Tuấn, 21 tuổi.

Mong đợi gì tại giải đấu SEA Games Esports 30?

Đây là cột mốc lịch sử đánh dấu bước ngoặt của SEA Games Esports khi bộ môn này được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tính huy chương tại một kỳ đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Thành công này tiếp nối từ kỳ Đại hội thể thao châu Á 2018 khi Liên Quân Mobile được lựa chọn là một trong các bộ môn thể thao biểu diễn. 

Người Chia Bài Hot Nhất và thắng TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu ngay

Các trận đấu SEA Games Esports sẽ được tường thuật trực tiếp trên toàn khu vực Đông Nam Á qua các kênh sóng như: YouTube, Facebook, Garena LIVE, Valor TV và được bình luận bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Trung (Mandarin) và tiếng Indonesia nhằm giúp tất cả các khán giả có thể dễ dàng thưởng thức mọi diễn biến của giải đấu.

Đọc thêm:

Game miễn phí hay nhất 2019: Top 10 game hàng đầu chơi chơi miễn phí trên PC hiện nay
Pokemon Go PvP sắp thêm chế độ thi đấu trực tuyến mới giữa các người chơi vào đầu năm sau

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay