Esports có nhiều tiềm năng ở Việt Nam

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
eSport Việt nam game thủ trò chơi điện tử

Esport đang trở thành một thị trường có tiềm năng lớn ở Việt Nam, theo một báo cáo gần đây từ Appota JSC và VTVPlay.

Đầu năm 2018, các giải đấu Esports trên toàn quốc đã trao giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng (350.000 đô la), thu hút hàng triệu người xem và một lượng lớn tài trợ của công ty. Điều này cho phép người chơi chuyên nghiệp kiếm thu nhập tiện dụng và tạo cơ hội cho những người chơi sắp tới.

Esports không chỉ mang lại doanh thu cho game thủ mà còn mang tính bình luận giải đấu như PewPew và Viruss. Hàng trăm phòng hiện đại, chuyên nghiệp và chất lượng cao đang được tạo ra trên khắp đất nước và đang trở nên phổ biến.

eSport Việt nam game thủ PewPew trò chơi điện tử

Sự bùng nổ của Esports trên toàn thế giới và ở Việt Nam đang dần thay đổi nhận thức của mọi người về nó như một môn thể thao.

Báo cáo cho thấy, từ năm 2000, Esports từ châu Á đã phát nổ trên toàn cầu, với một số giải đấu quốc tế diễn ra với các giải thưởng lớn được cung cấp. Vào năm 2017, Ủy ban Olympic quốc tế công nhận Esports là môn thể thao chính thức và Asian Games quyết định năm nay đưa Esports vào cuộc thi chính thức.

Dự kiến, đến năm 2021, hơn 2,5 tỷ người trên khắp thế giới sẽ chơi trò chơi điện tử. Báo cáo cũng vạch ra một số lý do Esports đã trở thành hiện tượng toàn cầu, bao gồm các yếu tố như chơi dễ dàng thông qua các nền tảng trực tuyến và các phát triển công nghệ khác.

eSport Việt nam game thủ PewPew trò chơi điện tử

Tại Việt Nam, Hiệp hội Giải trí Điện tử được thành lập vào năm 2009 để cải thiện hồ sơ của Esports. Đội ngũ chuyên nghiệp đã xuất hiện từ năm 2010 và được trả lương rất tốt. Ví dụ, Pro League có các giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng (88.000 đô la). Số lượng người hâm mộ không ngừng tăng lên, với 2,8 triệu ở Việt Nam trong năm 2016 dự kiến sẽ đạt 9,1 triệu người vào năm 2021.

Esports trên thiết bị di động ae dần dần thống trị thị trường. Được phát triển vào năm 2015, tiền thưởng Esports di động chiếm gần một nửa tổng số tiền thưởng trong năm 2017. Năm nay, hai trong số sáu trò chơi trong Asia Games 2018 là trò chơi di động.

Ngành công nghiệp game và Esports đang phát triển mạnh ở Việt Nam và nhanh chóng nổi lên như một kênh tiếp thị phổ biến. Ông Trần Vinh Quang, Giám đốc điều hành của Appota, cho biết trong báo cáo rằng họ cung cấp dữ liệu cơ bản và nền tảng trên thị trường. “Chúng tôi mong muốn góp phần giúp Esports tại Việt Nam phát triển”, ông nói.

Appota là nhà tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp nền tảng điện thoại thông minh trong Bản phát hành trò chơi, Quảng cáo và Thanh toán.

 

Đọc thêm:

Hướng dẫn về Esports tại Asian Games 2018
Riot hứa hẹn thay đổi để giải quyết vấn đề giới tính

 

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay