Hàn Quốc xây cả Sân vận động thể thao quốc gia eSport sau khi công nhận tiềm năng vàng

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Hàn Quốc xây cả Sân vận động thể thao điện tử

Hết lần này đến lần khác, Hàn Quốc làm thế giới bất ngờ. Từ băng thông rộng đến điện thoại thông minh, đất nước này cũng thường dẫn đầu trong các cuộc thi thể thao điện tử, tạo ra giải đấu có tổ chức, đào tạo đội tuyển chuyên nghiệp, được tài trợ tốt và các sân vận động khổng lồ lấp đầy người hâm mộ điên cuồng cổ vũ game thủ yêu thích. 

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Và động thái mới nhất của chính phủ Hàn Quốc có vẻ sẽ là một liều thuốc khích lệ tinh thần đặc biệt cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Mới đây, Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt một đề án về việc xây dựng một cụm sân vận động thể thao điện tử mang tầm cỡ quốc gia. 

Hàn Quốc  xây cả Sân vận động thể thao quốc gia eSport

Hệ thống sân vận động thể thao điện tử này dự kiến sẽ được xây dựng tại các khu vực Busan, Gwangju và thành phố Daejeon, bên cạnh đó, tỉnh Gyeonggi mới đây cũng đã đề xuất để được cho phép xây dựng thêm một cụm sân vận động thể thao điện tử cấp quốc gia. Nếu những dự án này được phê duyệt, hệ thống sân vận động thể thao điện tử quốc gia Hàn Quốc sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022, với tổng số vốn đầu tư lên tới 10 tỷ Won (Hơn 200 tỷ VND).

Bên cạnh đề án xây dựng chuỗi sân vận động thể thao điện tử, Chính phủ Hàn Quốc mới đây cũng đã thành lập những tổ thanh tra với mục đích kiểm tra chất lượng cơ sở hạ tầng của các tổ chức Esports chuyên nghiệp hiện nay. Báo chí Hàn Quốc tin rằng tất cả những động thái này đã cho thấy tham vọng của Chính phủ quốc gia này trong việc biến Esports trở thành một bộ môn thể thao mang tính biểu tượng của đất nước này.

Hàn Quốc xây cả Sân vận động thể thao điện tử

Trên bình diện quốc tế, Hàn Quốc luôn được coi là một cường quốc về thể thao điện tử, đặc biệt là ở các bộ môn LMHT và Starcraft II. Sự phát triển của thể thao điện tử tại quốc gia này luôn được ca tụng là minh chứng cho tiềm lực công nghệ thông tin hùng mạnh mà họ luôn tự hào. 

Mặt khác, trong xã hội có sự phân chia các nhóm tuổi có phần cứng nhắc, “kính lão đắc thọ” rất được xem trọng, game là cầu nối cho người chơi từ nhiều độ tuổi khác nhau. Thực tế, chơi game không chỉ là ngồi hàng giờ xây dựng thành trì, giết quái, nó còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm sống động với bạn bè, là thời ấu thơ của người dân Hàn Quốc. 

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Chính vì vậy, Esports nói chung và LMHT nói riêng từ lâu đã được coi là “quốc bảo” của Hàn Quốc, và với những động thái mới nhất, Chính phủ nước này đã chính thức công nhận Esport là một tiềm năng vàng cho sự phát triển đất nước về nhiều mặt. Đây là một tin vui cho các game thủ xứ sở Kim Chi nói riêng và châu Á nói chung, có thể nói Hàn Quốc đã bắn phát súng lớn cho sự phát triển của Esport châu Á hiện tại. 

Đọc thêm:

Tính năng mới trên iPhone 11 Pro, Max và có đáng tiền?
Những điều bạn vần biết về tiện ích mạng 5G

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.