Riot hứa hẹn thay đổi để giải quyết vấn đề giới tính

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay

Hôm nay, 22 ngày sau khi Kotaku xuất bản một bài báo chi tiết về văn hóa giới tính tại phòng phát triển của Riot Games, Riot đã đăng một blog xin lỗi Riot “không phải lúc nào cũng vậy – hoặc không phải – nơi chúng tôi hứa với bạn” và hứa hẹn để tạo ra những thay đổi văn hóa lớn, có ảnh hưởng.

Công ty cho biết sẽ mở rộng sự đa dạng và sáng kiến bao gồm, xem xét lại các giá trị văn hóa lâu đời của nó, và giữ các vấn đề nhân viên phải chịu trách nhiệm. Riot cũng đã thuê hai chuyên gia tư vấn để mở đường cho các bước tiếp theo. Bài viết lưu ý rằng công ty “chuẩn bị thực hiện các thay đổi lớn và đã bắt đầu hành động chống lại các trường hợp cụ thể, bao gồm cả việc loại bỏ các Rioters”.

Cao Thu esports Riot Games trò chơi điện tử game thủ

Đầu tháng này, Kotaku đã nói chuyện với 28 nhân viên Riot hiện tại và trước đây, nhiều người trong số họ cho rằng trò chơi của Riot được gọi là “văn hóa bro”, một số được mô tả là “nuôi dưỡng”, truyền cảm hứng và trong một số trường hợp, thưởng cho hành vi mại dâm.

Phụ nữ được phỏng vấn chi tiết về cách thức tuyển dụng nhân viên của Riot, quá trình phỏng vấn, ám ảnh với “văn hóa phù hợp” và “game thủ cốt lõi”, và tăng cường nhân cách tích cực bất lợi và làm hại nhân viên nữ. Một số người nói rằng, khi họ gọi ra hành vi giới tính của đồng nghiệp, những lo ngại của họ bị gạt sang một bên hoặc vũ khí chống lại họ.

Công ty sử dụng 2500 người, 80% trong số đó là nam giới. Ba nhà lãnh đạo hàng đầu của nó, và 21 trong số 23 người lãnh đạo cấp cao, là những người đàn ông.

Cao Thu esports Riot Games trò chơi điện tử game thủ

Một nửa tá nhân viên cũ của Riot đã xuất bản những câu chuyện của họ về vấn đề tình dục tại công ty trong các bài đăng trên blog sau khi Kotaku điều tra. Một số người khác đã nêu chi tiết trải nghiệm của họ trong các chủ đề trên Twitter và các bài đăng và nhận xét trên Facebook. Nạn nhân của nền văn hóa Riot đang hồi phục cùng nhau trong các kênh riêng.

Công ty, về phần mình, đã dành phần lớn thời gian trong ba tuần qua để phản ứng nội bộ cho công chúng về văn hóa sexist trong các cuộc họp và một cuộc đối thoại. Trong một cuộc họp toàn tay thảo luận về báo cáo của Kotaku, người đồng sáng lập Riot Marc Merrill bắt đầu khóc, hai nguồn tin đã nói với Kotaku. Người đồng sáng lập Brandon Beck đã trao cho anh khăn giấy, các nguồn tin bổ sung. Các nhà lãnh đạo hứa sẽ thay đổi nhân viên hiện tại, và nhiều người trong số họ yêu cầu nó.

Cao Thu esports Riot Games trò chơi điện tử game thủ
Những người đồng sáng lập Riot Brandon Beck và Marc Merrill

Trong những tuần và tháng tới, Riot nói nó sẽ mở rộng sự đa dạng và sáng kiến hòa nhập của nó. Công ty cho biết họ đang tìm kiếm một sĩ quan đa dạng trưởng để trở thành một phần của đội ngũ lãnh đạo điều hành của mình và hứa hẹn sẽ đánh giá các thực hành tuyển dụng của họ và cung cấp đào tạo chống quấy rối hơn.

Thật khó để nói liệu những thay đổi mang tính công khai này sẽ có được ở trung tâm của những gì làm cho nền văn hóa của Riot không thân thiện và đôi khi gây hại cho những phụ nữ muốn làm việc ở đó. Nhân khẩu học của Riot là nam giới.

 

Đọc thêm:

Cách công nghệ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi video
Esports đang cất cánh ở Đông Nam Á

 

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay