Việt Nam trở thành khu vực cạnh tranh riêng của mình trong Liên minh huyền thoại

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Việt Nam eSports lol đội ngũ độc lập league of legends game thủ

Việt Nam sẽ sớm trở thành một khu vực cạnh tranh độc lập trong Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đã công bố ngày hôm qua, tách khỏi giải đấu Garena Premier League (GPL) Đông Nam Á.

Kết quả là, các đội bóng tốt nhất trong khu vực sẽ có một vị trí được đảm bảo tại Giải vô địch giữa mùa (MSI) và Thế giới. MSI sẽ mở rộng đến một giải đấu 14 đội, trong khi Worlds sẽ vẫn là một sự kiện 24 đội – với Việt Nam khẳng định vị trí chơi bổ sung thường được dành riêng cho vùng đại diện thứ hạng cao nhất.

Việt Nam cũng sẽ cạnh tranh với Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực CIS trong Rift Rivals — thay vì các vùng GPL, Nhật Bản và Châu Đại Dương như trước đây.

Động thái này xuất hiện sau 11 đội trong giải đấu của Garena Pro League đã quyết định trao cho Việt Nam hai giải đấu trong giải đấu. Quyết định đó được đưa ra sau thành công của các thủy quân lục chiến GIGABYTE vào năm 2017 giữa mùa giải Invitational, cho phép các đội Việt GBM và Young Generation để nắm bắt hai vị trí đủ điều kiện cho giải vô địch thế giới 2017.

Việt Nam eSports lol đội ngũ độc lập league of legends game thủ

Theo nhà phân tích thị trường, Newzoo, Đông Nam Á tự hào là một trong những đối tượng esports phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khu vực này là nơi có 9,5 triệu người đam mê esports trong năm 2016, một con số dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm tới. Hơn 2,8 triệu người đam mê esports của SEA cư trú tại Việt Nam, chiếm 5,2% tổng dân số trực tuyến của quốc gia này.

Phần lớn sự tăng trưởng của esports ở Đông Nam Á là do trò chơi di động, với tỷ lệ tăng trưởng dự đoán là 36,1% trong giai đoạn 2015 và 2019, theo Newzoo. Con số này gần gấp đôi mức tăng trưởng trung bình toàn cầu là 19,1% trong cùng thời kỳ.

Việt Nam eSports lol đội ngũ độc lập league of legends game thủ

Trong khi League of Legends rất nổi tiếng có được một sự thúc đẩy lớn bằng cách trở thành khu vực cạnh tranh riêng của mình, nó không phải là MOBA duy nhất trong khu vực thu hút người hâm mộ. Khi nói đến các sự kiện esports cấp cao nhất, Dota 2 của Valve thậm chí còn có mặt nhiều hơn nữa. Các giải đấu như ESL One Genting 2018 hoặc Manila Major năm 2016 đã đưa khu vực này trở thành điểm sáng toàn cầu.

Ngành công nghiệp esports League tại Việt Nam chắc chắn sẽ hưởng lợi từ việc trở thành một khu vực cạnh tranh độc lập, nâng cao khả năng cạnh tranh, công nhận quốc tế và kết quả là trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà tài trợ và nhà đầu tư.

Chơi online miễn phí!

Đọc thêm:

Esports đang cất cánh ở Đông Nam Á
Asus ROG Phone: Mọi thứ bạn cần biết

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay