Top 5 tính năng của PS5 mà game thủ mong đợi nhất

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Top 5 tính năng của PS5 mà game thủ mong đợi nhất

CES 2020 vừa qua, Sony đã hé lộ thời điểm ra mắt chính thức của PS5. Theo đó, hệ console tân tiến nhất của họ sẽ phát hành vào tháng 11/2020 (tức còn khoảng 10 tháng nữa). Đây chính là lúc Sony cần phải có những nâng cấp lớn đối với phân khúc máy chơi game của mình. Vậy, chúng ta sẽ mong đợi được gì từ họ? Cùng xem qua Top 5 tính năng của PS5 được mong chờ nhất! 

#1 Cấu hình

Chip xử lý Ryzen 8 nhân, GPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc Navi của AMD hỗ trợ ray-tracing chính là những gì mà game thủ mong đợi Sony sẽ đáp ứng về tính năng của PS5 trên cấu hình. Thay đổi lớn này mang lại khả năng chơi game trên màn hình 8K hoặc nếu 4K sẽ quét ở tần số 120Hz thay (PS4 Pro chỉ dừng lại ở 30 fps độ phân giải 4K mà thôi).

Top 5 tính năng của PS5 mà game thủ mong đợi nhất

#2 Khả năng tương thích ngược

Việc thay đổi sang kiến trúc x86 cũng mang lại cho Sony một lợi ích hết sức to lớn khác, đó chính là khả năng chơi lại đa số các tựa game trên PS1, PS2 và PS4. PS3 không nằm trong danh sách này bởi bộ xử lí Cell PS3z byzantine đã tạo nên thế khó cho các tựa game muốn được tái mô phỏng trên PS4 hay PS5. Nhưng nếu tất cả người dùng PS4 có thể di chuyển toàn bộ thư viện trò chơi của mình lên PS5 và sử dụng được ngay, thì tính năng của PS5 này được coi là một lợi thế rất lớn của Sony so với các đối thủ cạnh tranh.

#3 PS5 ó thể hỗ trợ khả năng chơi chéo nền tảng

Khi thế hệ console PS4 đang đi xuống nhưng có vẻ như Sony vẫn như một đứa trẻ bướng bỉnh không muốn hòa nhập với những đứa trẻ khác. Mặc dù cho phép khả năng chơi chéo trong các tựa game Fortnite, Dauntless và Rocket League, tuy nhiên trong tương lai Sony sẽ phải mở rộng tính năng của PS5 là chơi chéo cho nhiều tựa game khác.

#4 DualShock 5 có màn hình riêng

Rất nhiều game thủ mong chờ tính năng của PS5 rằng DualShock 5 sẽ có màn hình tích hợp nhưng việc thêm màn hình riêng có thể khiến tay cầm DualShock 5 tăng giá.

Top 5 tính năng của PS5 mà game thủ mong đợi nhất

#5 Âm thanh ấn tượng hon

Âm thanh là thứ quan trọng không kém trong trò chơi nhưng nhiều năm qua nó đã không thật sự được quan tâm đúng mức. Trong cấu hình PS5 thì các fan hâm mộ mong mỏi sẽ có được nhiểu cải tiến như âm thanh 3 chiều trong game. Đây có thể là mấu chốt để thúc đẩy công nghệ VR phát triển trong tương lai.

Đọc thêm:

Star Wars Jedi: Fallen Order – game mới nhất của EA mở rộng nhượng quyền
Dành lấy chiếc xe được “khao khát” nhất GTA bằng việc chơi tại sòng bạc

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay