Chơi game giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
couples playing video games healthy relationship

Kết quả của cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi dịch vụ internet CenturyLink cho thấy, chơi game có tác động tích cực đến tình cảm vợ chồng. 

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Theo đó, cuộc khảo sát này được CenturyLink thực hiện trên 1000 người để xem việc chơi game có ảnh hưởng như thế nào đến các mối quan hệ tình cảm của họ. Và, kết quả của cuộc khảo sát này thật bất ngờ khi 1 trong 3 người tuổi từ 18-24 cho biết, việc chơi game giúp ích cho các mối quan hệ tình cảm của họ. Ngược lại, trong số 1000 người tham gia cuộc khảo sát chỉ có 42 người cho rằng, chơi game trên máy tính và các thiết bị khác khiến các mối quan hệ tình cảm sứt mẻ, thậm chí tan vỡ.

Chơi game giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi

Những cặp vợ chồng được khảo sát cho biết, trò chơi ảnh hưởng tích cực nhất đến đời sống tình cảm của họ là Mario Kart . Trò chơi bắn súng Call of Duty và game nhập vai Skyrim cũng lọt vào top 3 các trò chơi điện tử giúp người chơi giữ được sự lãng mạng, gắn kết trong tình cảm vợ chồng.

Theo các nhà phân tích, kết quả này đi ngược với những gì họ tiên liệu. Bởi, những số liệu cũ trái ngược hoàn toàn với kết quả khảo sát mới này. Điều này cho thấy, thói quen game đang thực sự được nhiều người quan tâm và chấp nhận hơn. 

Chơi game giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi

Lý giải nguyên nhân vấn đề trên, James Gaskin, một nhà phát triển trò chơi và là giáo sư về kinh doanh tại Đại học Brigham Young cho rằng: “Hiện nay, ở gian đoạn tuổi thơ của mình, đa phần giới trẻ đều lớn lên với một trò chơi điện tử nào đó. Đó dường như là một phần cuộc sống của họ”. “Do đó, bây giờ, chơi game được người ta xem như một điều hết sức tự nhiên cũng như dễ dàng được chấp nhận. Trong khi đó, đối với thế hệ trước đó, một đối tác ham mê chơi game điện tử thường được xem là kẻ vô trách nhiệm và hư hỏng”, ông nói thêm.

Chơi game giúp cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi

Mặt khác theo chuyên gia hôn nhân gia đình Laurie Puhn, nếu bạn tìm thấy một thứ khiến cả hai vợ chồng bạn cùng say mê, tình cảm sẽ tốt hơn rất nhiều. Tham gia những hoạt động thư giãn cùng nhau sẽ giúp giải phóng dopamine, một hóa chất có sẵn trong não khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

Tiền Cược Miễn Phí100.000 VND! Tham gia ngay

Ngoài ra một nghiên cứu khác của trường đại học Brigham Young phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ít hài lòng với hôn nhân hơn khi cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng bởi thú chơi game của một người. 75% những phụ nữ kết hôn với các ông chồng nghiện game ao ước chồng mình dành nhiều nỗ lực vào mối quan hệ vợ chồng như khi họ hạ gục người ngoài hành tinh và ghi điểm trong các trò chơi tưởng tượng. Tuy nhiên, điều thú vị là trong số những cặp vợ chồng cùng nhau chiến game, có tới 76% thừa nhận hoạt động đó có lợi cho hôn nhân của họ.

Lý do quá cặn cẽ và xúc tích. Giờ thì ngại gì mà không rủ gấu cùng chơi nào “anh em” ?

Đọc thêm:

Giải mã vì sao Age of Empires vẫn phổ biến tại Việt Nam
iGaming tại Việt Nam: Một thị trường “béo bở” để đầu tư

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay