Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Danh sách các Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

Esports Việt Nam trong gần 10 năm trở lại đây đã và đang phát triển một cách rầm rộ và dường như chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nhưng có lẽ điều thành công nhất là Esports đã làm thay đổi cách nhìn nhận của người Việt Nam, đây không còn là một thú vui xấu, mất thời gian tiền bạc mà đã đường đường chính chính được công nhận là một bộ môn thể thao điện tử. Không chỉ như vậy, những giải đấu Esports tại Việt Nam cũng thu hút đông đảo sự chú ý và quan tâm của công chúng. Bài viết này sẽ liệt kê những giải đấu Esports tại Việt Nam mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

VCS (Vietnam Championship Series)

VCS (Vietnam Championship Series) là giải đấu Esports tại Việt Nam chính thức. Từ năm 2018, VCS được tách ra khỏi GPL do sự vượt trội về trình độ của Việt Nam với các quốc gia khác cùng khu vực Đông Nam Á, đặc biệt sau thành tích quốc tế nổi bật ở mùa giải 2017. Điều đó đảm bảo suất tham gia của Việt Nam vào vòng khởi động giải đấu MSI và Chung kết thế giới.

Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

Giải đấu GPL

GPL (Garena Premier League) là giải đấu Esports tại Việt Nam cao nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Khu vực Đài Loan và Việt Nam từng thi đấu trong giải này trước khi được tách ra lần lượt từ năm 2015 và 2018. Đội vô địch giải GPL sẽ tham dự vòng khởi động của MSI và Chung kết thế giới. Từ mùa hè 2018, giải đấu được thay thế bằng SEA Tour.

Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

Giải đấu MSI

Mid-Season Invitational là giải đấu LMHT quốc tế được diễn ra giữa 2 mùa giải xuân và hè ở tất cả hệ thống giải đấu LMHT trên toàn thế giới. Tại đây quy tụ những đội tuyển mạnh nhất của từng khu vực trong giai đoạn gần nhất. Đây là giải đấu LMHT lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau chung kết thế giới hàng năm.

Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

MSI 2019 sẽ là lần đầu tiên đăng cai tổ chức của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). 13 nhà vô địch từ 13 giải đấu khác nhau sẽ thi đấu và giành lấy danh hiệu “Nhà vô địch MSI”. Thật vinh dự khi MSI trở thành giải đấu Esports tại Việt Nam

Giải PUBG Mobile Club Open 2019

Giải PUBG Mobile Club Open 2019 (PMCO 2019) là giải đấu quy mô toàn cầu do Nhà phát hành Tencent chủ quản. Tại Việt Nam, Nhà phát hành VNG chịu trách nhiệm mở đăng ký, quy tụ các đội thi đấu, tổ chức thi đấu theo 2 hình thức online và thi đấu offline qua nhiều vòng đấu trên cả nước.

Danh sách các giải đấu Esports tại Việt Nam bạn không nên bỏ lỡ

PUBG Mobile Mobile Club Open 2019 quy tụ các game thủ từ hạng chuyên nghiệp và bán chuyên trên toàn thế giới. Các đội đăng ký thi đấu theo team squad 4 từ 10 khu vực trên toàn cầu và thi đấu theo 5 vòng: Vòng loại Online – Vòng loại Offline 16 đội tại mỗi quốc gia – Vòng Bán chung kết Khu vực – Vòng Chung kết Khu vực – Vòng Chung kết Thế giới.

Trên đây là danh sách những giải đấu Esports tại Việt Nam được nhiều người hâm mộ chú ý. Nếu như bạn cũng là một fan của Esports thì không nên bỏ qua những giải đấu này.

Đọc thêm:

Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này
Hé lộ ngày ra mắt Google Stadia và danh sách trò chơi cực đã

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay