Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này

Dự tính khoảng 26 triệu người chơi thể thao điện tử năm 2019, 37% người xem livestream như một món ăn hàng ngày không thể thiếu. Đó là một vài con số của Appota Esports cho thấy sức nóng tăng dần của Esports tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu thêm về nghành công nghiệp Esports tại Việt Nam:

Xu hướng ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng

Trong xu hướng giải trí tương tác online đang ngày càng phát triển, thể thao điện tử là một thành phần quan trọng tạo ra những nhu cầu và hành vi mới của người Việt. Theo thống kê mới đây nhất có 15 triệu người chơi Esports tại Việt Nam và đến năm nay, dự tính con số này đạt mốc 26 triệu người chơi.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Khán giả chủ yếu của ngành này chính là nam giới với tỉ lệ 94%, đồng thời là những người trẻ chiếm 85%. Đây là thế hệ vốn sớm được làm quen với game, tạo ra các cộng đồng game thủ trong trường học, quán net địa phương. Từ năm 2010, sự lan rộng của các mạng xã hội như Facebook, YouTube đã giúp cộng đồng Esports tại Việt Nam phát triển nhanh hơn, kết nối chặt chẽ hơn. Đó cũng là yếu tố bản lề cho sự phát triển vượt bậc của hệ sinh thái eSports.

Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này

Hơn một nửa số người xem eSports xem livestream những game mà họ không hề chơi

Hơn một nửa số người xem Esports tại Việt Nam xem livestream những game mà họ không hề chơi. Những tựa game được xem nhiều nhất thuộc về dòng game MOBA như Liên Minh, Liên Quân, Dota 2 và các trò chơi sinh tồn như PUBG. Trong đó Đế chế, CS:GO, PUBG và Dota 2 có lượng người xem cao hơn rất nhiều so với người chơi. Với những người xem livestream eSports hàng ngày dành hơn một tiếng mỗi ngày cho việc theo dõi các trương trinh eSports trực tiếp. Điều này cho thấy việc xem livestream đã trở thành thú vui không thể thiếu cho họ. thậm chí xem đây là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ.

Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này

Hệ sinh thái Esports phát triển hơn với nhiều thành phần

Esports tại Việt Nam được xem tương đối mới và chứa đựng dồi dào tiềm năng phát triển. Dòng tiền trong nền kinh tế thể thao điện tử chủ yếu đến từ người hâm mộ và thương hiệu thông qua các hình thức khác nhau như: mua trong trò chơi, hàng hóa, vé bán hàng, tặng fan, tài trợ, quảng cáo, vv… Những dòng tiền đổ vào tổ chức sự kiện, các giải đấu, đặt quảng cáo với ngôi sao esports, cũng như vào túi của đội eSports, người chơi và streamer. Tuy nhiên, trong một thị trường đang phát triển như Việt Nam, nhà xuất bản và nhà tổ chức cũng đang tự đổ tiền vào tổ chức các giải đấu và hỗ trợ địa phương cộng đồng thể thao điện tử.

Esports tại Việt Nam: vì sao bạn nên đầu tư vào nghành công nghiệp tỷ đô này

Hiện nay các mảnh ghép trong bức tranh Esports tại Việt Nam đang dần được hoàn thiện và tiếp tục bồi đắp bởi nhiều nhà phát hành, các đội tuyển esports nền tảng livestream, nhãn hàng, đơn vị truyền thông, đơn vị tổ chức giải đấu, streamers, quản lý tài năng v.v…

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Với những lý do trên đã đủ thuyết phục cho việc bạn có nên đầu tư cho nghành công nghiệp Esports tại Việt Nam. Tuy nhiên miếng bánh to đương nhiên sẽ có nhiều người muốn có, những hệ sinh thái xoay quanh Esports tại Việt Nam lại đang là những con mối béo bở mà bạn nên cân nhắc

Đọc thêm:

Hé lộ ngày ra mắt Google Stadia và danh sách trò chơi cực đã
Call of Duty 2020 sẽ lấy bối cảnh ở Việt Nam !?!

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay