Esports di động là điều lớn tiếp theo

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
cao thu esports mobile eSports game thủ trò chơi điện tử

Một năm trước, không ai có thể tưởng tượng rằng trò chơi di động có thể trở thành một môn học cạnh tranh lớn như esports PC truyền thống. Tuy nhiên, chúng tôi có cơ hội để quan sát một tình huống đáng kinh ngạc – trò chơi di động phát triển rất nhanh trong vài tháng qua mà họ có thể cạnh tranh với những người chơi lớn trong ngành ngày nay. Nếu bạn muốn được cập nhật thông tin mới nhất về thị trường esports di động, bạn nên đọc blog của chúng tôi.

Trước đây, triển vọng của trò chơi di động trong ngành khá mơ hồ và khó có thể nhận được các giải đấu như The International trong tương lai gần nhất. Tình hình thay đổi hoàn toàn sau vài tháng.

cao thu mobile esports di động game thủ trò chơi điện tử

MOBA di động vẫn không thể thu hút được lượng khán giả khổng lồ ở các nước phương Tây. Vainglory với một định dạng trò chơi 3×3 tăng gấp đôi khán giả của mình – Vainglory World Championship 2017 được tổ chức vào tháng 12 và có 56.000 khán giả ở đỉnh cao. Cùng một giải đấu trong năm 2016 chỉ có 22.000 khán giả ở đỉnh cao. Nếu các nhà phát triển sẽ duy trì sự phát triển ổn định của trò chơi, Vainglory sẽ có một tương lai tươi sáng trong các esports trong vài năm tới.

Trung Quốc MOBA King of Glory và đấu trường phía tây Arena of Valor có tình hình ngược lại. Vua của Glory đánh bại tất cả các bản ghi và phát triển với tốc độ bay Superman. Summer King Pro League đã thu hút 9 triệu người xem ở đỉnh cao. Mùa giải vua Pro mùa thu đã tăng gấp đôi số người xem – 20 triệu người trực tuyến ở đỉnh cao. Trong cùng thời gian Arena of Valor là khá phổ biến ở thị trường phương Tây.

cao thu mobile esports di động game thủ trò chơi điện tử

Clash Royale là một ứng cử viên mới cho sự thống trị trong các esports di động. Supercell đã cố gắng làm cho Clash of Clans trở thành kỷ luật esports mới, nhưng chỉ có rất ít người quan tâm đến các giải đấu. Các nhà phát triển nhận ra rằng họ đã chọn sai cách và họ cần phải thay đổi điều gì đó. Supercell quyết định tập trung vào Clash Royale vì trò chơi này dễ hiểu hơn đối với người mới bắt đầu. Clash Royale đã không thu hút lượng khán giả lớn trong một thời gian – ESWC Gamescom Clash Royale 2017 đã có 40.000 người xem ở đỉnh cao. Nhưng trong một thời gian rất ngắn mọi thứ đã thay đổi.

Clash Royale Touchdown Tournament là một giải đấu một ngày giải trí dựa trên sự kiện game đặc biệt. Mặc dù, nó thu thập 277.000 người trực tuyến ở đỉnh cao. Điều đó xảy ra do tiếp thị thành công, đặc biệt là ở Mỹ Latinh – phần lớn người xem nói tiếng Tây Ban Nha. Clash Royale là rất phổ biến trong khu vực này vì những người chơi mạnh nhất trên thế giới chính xác từ châu Mỹ Latinh.

Sự thành công của Clash Royale Touchdown Tournament đã truyền cảm hứng cho các nhà phát triển phát triển hơn nữa các giải pháp di động. Supercell đã quyết định tổ chức King Cup II – một giải đấu Clash Royale khác. Nó thu thập số lượng kỷ lục của người xem cho kỷ luật esports di động – gần 187.000 người ở đỉnh cao với 53.000 trung bình. Số lượng người xem nói tiếng Anh trở nên nhiều hơn người gốc Tây Ban Nha dẫn đến sự phát triển lành mạnh của Clash Royale như là một kỷ luật esports. King’s Cup II đã chứng minh rằng sự nổi tiếng của Clash Royale có thể ổn định do đó Supercell đã cố gắng đi xa hơn.

cao thu mobile esports di động game thủ trò chơi điện tử clash royale

Các nhà phát triển đã quyết định tổ chức giải vô địch Crown Championship World Finals 2017 – giải đấu lớn nhất và tham vọng nhất trong lịch sử esports di động. Một quỹ giải thưởng ấn tượng (400.000 USD), quy trình làm việc được tổ chức tốt và tiếp thị chuyên nghiệp đã biến giải đấu này thành một thứ lớn hơn chỉ là một chức vô địch tương tự. Thật là thú vị khi xem giải đấu trong sự kiện này. Supercell đặt máy chiếu lên trần nhà và phát sóng trò chơi trên sàn nhà – nó có vẻ mang tính cách mạng và cực kỳ khác thường khiến cho sự kiện này khá phổ biến trong số người xem. Hơn thế nữa – số lượng người xem nói tiếng Anh trở nên lớn hơn so với giải đấu cuối cùng mặc dù thực tế là người chơi từ Mexico đã giành vị trí đầu tiên.

Một trò chơi nổi tiếng khác là Summoner Wars từ các nhà phát triển Hàn Quốc. Lúc đầu có vẻ như trò chơi này không có triển vọng trong esports, nhưng ngược lại đã xảy ra. Summoners War: World Arena Championship 2017 thu hút 72.000 người xem ở mức cao nhất với 50.000 điểm trung bình.

Có rất nhiều trò chơi di động khác tổ chức giải đấu cho khán giả nhỏ. Ví dụ, có thêm một MOBA mobile – Mobile Legend, có chức vô địch ở Indonesia với một quỹ giải thưởng trị giá 100.000 USD.

Esports di động được lấy làm trò đùa cách đây vài năm. Thật khó cho họ để thu hút khán giả của họ nhưng kết quả là đáng giá. Nó chắc chắn là thú vị để xem nơi esports di động sẽ đi trong tương lai nhìn thấy sự tăng trưởng này trong rất ít thời gian.

Chơi online miễn phí!

Đọc thêm:

Những game thủ Esports sẵn sàng chiến đấu tại Asiad
Các phát súng được nghe thấy trong video của Madden Tournament

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay