Giải đấu VCS Mùa hè 2021 sẽ bị huỷ?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay

Nhiều nguồn tin cho biết vì tình hình Covid-19 diễn biến căng thẳng, rất có thể giải đấu VCS Mùa hè 2021 sẽ bị huỷ bỏ. Tin tức này đang khiến cộng đồng LMHT vô cùng tiếc nuối.

Trước đó, giải đấu VCS Mùa hè 2021 đã có 2 lần thông báo hoãn vô thời hạn, nguyên nhân là do Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mới đây, theo nhiều nguồn tin được lan truyền trong cộng đồng game truc tuyen, rất có thể giải đấu này sẽ chính thức bị huỷ.

Quyết định huỷ VCS Mùa hè 2021 được cho là khá hợp lý trong giai đoạn tình hình Covid-19 tại Việt Nam vẫn còn diễn biến phức tạp và vô cùng căng thẳng. Trong khi đó, chỉ còn ít ngày nữa CKTG 2021 sẽ diễn ra. Do đó, rất khó để BTC VCS có thể tiến hành tổ chức giải đấu.

Giải đấu VCS Mùa hè 2021 sẽ bị huỷ?

Bên cạnh đó, giải đấu VCS Mùa hè 2021 bị huỷ còn nằm ở lý do 1 phần là BTC không thể xin được giấy phép tổ chức giải khi Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Như vậy, tóm gọn lại, các gamer đưa ra 3 lý do chính cho việc VCS bị huỷ:

  • Thứ nhất: Thời gian đến CKTG 2021 rất gần, nếu có tổ chức cũng không kịp chọn ra đội dự thi.
  • Thứ hai: Tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến việc tổ chức gặp nhiều khó khăn.
  • Thứ ba: không thể xin được giấy phép tổ chức.

Một số nguồn tin esports HappyLuke cho biết nếu VCS không được tổ chức, Riot Games đồng ý cho phép 2 đội đứng đầu giải mùa xuân đại diện Việt Nam tham gia CKTG 2021. Đó là GAM Esports và Saigon Buffalo – 2 đội sẽ thi đấu với tư cách là đội hạt giống của vùng. Vậy nhưng, các fan esports cho biết khả năng 2 đội có thể tham dự là không cao vì khó khăn trong việc xuất, nhập cảnh giữa dịch Covid-19 thế này.

Giải đấu VCS Mùa hè 2021 sẽ bị huỷ?

Song song đó, việc giải đấu VCS Mùa hè 2021 bị huỷ dẫn đến nhiều băn khoăn về việc quỹ tiền thưởng 1.2 tỉ sẽ được giải quyết như thế nào. Bên cạnh đó, việc huỷ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế tài chính của các bên và đối tác liên quan.

Hiện tại, tất cả chỉ là đồn đoán. Việc giải đấu VCS Mùa hè 2021 được tiếp tục tổ chức, huỷ hay có phương án xử lý nào khác đều phải đợi BTC chính thức lên tiếng.

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay