Google Stadia tham gia vào ngành công nghiệp game

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Google Stadia eSports game thủ streaming trò chơi giao diện điều khiển

Ý tưởng về một dịch vụ chơi trò chơi trực tuyến không có gì mới, nhưng Google Stadia dường như là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất.
Tại GDC 2019, Google cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng với thông báo của Stadia.

Google Stadia là gì?

Google Stadia eSports game thủ streaming trình điều khiển game

Dịch vụ Stadia mới được xây dựng cho các game thủ thuộc mọi hoàn cảnh. Dịch vụ dựa trên đám mây hoạt động hoàn hảo với Chromecast Ultra, Trình duyệt Chrome, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại. Nó có tính năng chuyển đổi ngay lập tức sang các thiết bị trong vài giây, giúp bạn có thể mang trải nghiệm trò chơi của mình đi bất cứ đâu – miễn là bạn có kết nối Internet có khả năng.

Dịch vụ này dựa trên Linux và sử dụng Vulkan. Stadia sẽ hỗ trợ nhiều công cụ phát triển trò chơi phổ biến nhất, bao gồm Unreal và Unity.

Là một dịch vụ dựa trên đám mây, tất cả các công việc nặng được thực hiện bởi một PC từ xa. Điều đó có nghĩa là nó không thực sự quan trọng cho dù bạn sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay máy tính – trải nghiệm sẽ như nhau. Google cho biết người dùng Stadia sẽ có quyền truy cập vào sức mạnh của bộ xử lý AMD 2.7GHz x86 tùy chỉnh với 16GB RAM, tốc độ truyền lên tới 484GB / giây và GPU có sức mạnh 10,7 teraflop.

Google Stadia eSports game thủ streaming trình điều khiển game

Hiện tại Stadia mạnh hơn bất kỳ máy chơi game nào trên thị trường và có ưu điểm là dễ nâng cấp hơn – vì việc nâng cấp phần cứng xảy ra từ xa ở phía máy chủ. Tùy thuộc vào kết nối của bạn, bạn có thể chọn từ 1080p đến 4K. Hỗ trợ 4K ở tốc độ 60fps với HDR và hỗ trợ âm thanh vòm đầy đủ. Trong tương lai, Google cũng sẽ cung cấp hỗ trợ chơi game 8K, mặc dù họ không chỉ định cách đó bao xa.

Thật không may, chúng tôi không biết nhiều về các yêu cầu kết nối internet.

Bộ điều khiển Stadia là cách tối ưu để chơi

Bộ điều khiển độc quyền này kết nối qua WiFi và trực tiếp đến các máy chủ Google, để có trải nghiệm không bị lag. Một số tính năng chính của nó bao gồm hỗ trợ Google Assistant tích hợp và nút Chụp để lưu và ghi lại trải nghiệm chơi trò chơi vào YouTube.

Tất nhiên, bạn không phải sử dụng bộ điều khiển Stadia. Mặc dù nó có thể là cách tốt nhất để chơi, mọi sơ đồ bộ điều khiển hiện có nên hoạt động bao gồm bộ điều khiển, chuột và bàn phím.

Google Stadia eSports game thủ streaming trò chơi giao diện điều khiển

Các trò chơi được hỗ Google Stadia

Nền tảng chơi game không là gì nếu không có trò chơi, trong khi Google đã cung cấp cho chúng tôi quá nhiều thông tin cụ thể về các trò chơi của bên thứ 3, Google cho biết hơn 100 studio đang nỗ lực để đưa trò chơi đến Stadia. Cho đến nay, những tựa game duy nhất chúng tôi thực sự có thể xác nhận là Doom Eternal và Assassin nhánh Creed Odyssey.

Thật thú vị, Google đã công bố studio trò chơi của bên thứ nhất của riêng mình có tên là Stadia Games and Entertainment. Studio này không chỉ hoạt động dựa trên kinh nghiệm của chính nó, nó cũng sẽ giúp nhà phát triển – lớn và nhỏ – triển khai công nghệ Stadia vào các tựa game của họ.

Khi nào nó đến và nó sẽ có giá bao nhiêu?

Google Stadia sẽ ra mắt trong năm nay tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và hầu hết Châu Âu. Thật không may, chúng tôi vẫn không thể biết nhiều về cách thức hoạt động của nền tảng khi định giá. Nó có thể sẽ có cả các cấp đăng ký và các tiêu đề cao cấp, nhưng hiện tại, đó chỉ là suy đoán.

Google cho biết họ sẽ chia sẻ nhiều hơn về Stadia vào mùa hè này, mà chúng tôi tưởng tượng có nghĩa là Stadia sẽ có sự hiện diện lớn tại E3 2019.Đọc thêm:

Rise of Shadows: Vào vai những kẻ xấu trong việc mở rộng Hearthstone
Thế vận hội SEA Games 2019 sẽ thay đổi ngành Esports như thế nào?


HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay