Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ảnh hưởng đến VCS

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay

Hiện tại, các fan esport cho rằng các giải đấu quốc tế quá ít đã làm nhiều nơi không đủ khả năng cạnh tranh với các khu vực quy mô của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Có thể thấy thực tế không vui là bên cạnh 2 kỳ Chung Kết Thế Giới đầu tiên diễn ra vào năm 2011 và 2012 thì kể từ đó các đại diện LCK và LPL đã thâu tóm toàn bộ các danh hiệu vô địch thế giới giải đấu LMHT. Thậm chí, ngay cả trước khi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại mang tầm thế giới được triển khai thì các đội LCK và LPL vẫn được xem là những hạt giống số 1 cho ngôi vô địch, bất kể thứ hạng của họ ở giải khu vực.

DANH BAI TRUC TUYEN, GIÀNH TIỀN THƯỞNG HẤP DẪN TẬN TAY

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ảnh hưởng đến VCS

Các fan LMHT đều biết rằng LPL là giải đấu khó khăn đến nỗi EDG – đương kim vô địch thế giới mùa này chỉ xếp thứ ba tại giải.

Bên cạnh đó, các nhà vô địch như tuyển LEC, LCS hay PCS, VCS tại giải LPL cũng chỉ được xếp hạng hạt giống tầm trung, hoặc là “ngựa ô”. Chính thực tế này cho thấy sự khác biệt to lớn về đẳng cấp giữa 2 khu vực LCK và LPL và phần còn lại của thế giới. Theo các chuyên gia esport, nguyên nhân của sự chênh lệch này chính là do hệ thống giải đấu mà Riot đang vận hành trực tiếp gây ra. Đó là gì?

NHỮNG TRÒ CHƠI GIẢI TRÍ THÚ VỊ NHẤT DÀNH CHO MÀY RÂU

Hệ thống giải đấu bất hợp lý

Trước hết, bạn cần hiểu rằng qua các mùa giải đấu LMHT thì chỉ có MSI và CKTG là 2 giải quốc tế mà thôi. Trong MSI thì chỉ mỗi khu vực sẽ có đúng 1 đại diện thi đấu. Chính vì vậy, việc các đội tuyển có cơ hội thi đấu quốc tế là rất thấp, từ đó hạn chế cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ.

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ảnh hưởng đến VCS

Bên cạnh đó, LCK và LPL – những giải đấu có thể giúp các đội tuyển cọ xát, nâng cao kinh nghiệm chỉ có thể được thực hiện thông qua những giải đấu khu vực. Tại các khu vực khác, thường sẽ ít cạnh tranh hơn và thường 1 đội mạnh nhất sẽ có thể thống trị giải đấu.

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ảnh hưởng đến VCS

Riot được đánh giá là có đủ kinh nghiệm và năng lực để gia tăng số lượng giải đấu quốc tế. Điều này có thể được minh chứng thông qua tựa game Esports khác của chính Riot là VALORANT. Chỉ tính riêng trong năm 2022 này, họ đã tổ chức 3 giải đấu quốc tế gồm 2 giải Master và 1 giải Champions.

Tổng kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại

Nhìn chung, việc có không nhiều giải đấu quốc tế khiến cho các khu vực khác của LMHT giảm bớt cơ hội cọ xát nâng cao kinh nghiệm, không có nhiều cơ hội cạnh tranh với với LCK và LPL. Do đó, LCK và LPL vốn đã mạnh nay ngày càng mạnh mẽ hơn, trong khi các đội còn lại càng ngày càng bị bỏ xa. Đây là lúc để các đội có cuộc thay đổi để có thể bắt kịp các ông lớn trong khu vực.

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay