Hướng dẫn kiếm tiền từ esports cho người mới bắt đầu

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay

Thể thao điện tử, hay còn gọi là esports, không còn là khái niệm quá xa lạ với cộng đồng chơi game. Giờ đây, không chỉ có thể giải trí mà người chơi game cũng có thể kiếm tiền từ esports. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ esports dành cho người mới bắt đầu.

Tổng quan kiếm tiền từ esports

Hiện tại, esports không chỉ đơn thuần là môn thể thao giải trí mà còn có thể giúp người chơi có thể kiếm tiền từ esports. Thật ra, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp chơi LMHT hay Liên Quân Mobile có thể kiếm tiền ổn định từ việc chơi các trò chơi esports và gần như trở thành nguồn thu nhập chính của họ. Vậy với người mới bắt đầu, làm thế nào để kiếm tiền khi chơi esports?

Hướng dẫn kiếm tiền từ esports cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền từ esports bằng cách thi đấu cho đội tuyển

Chỉ cần tích luỹ từ 2-3 năm kinh nghiệm luyện tập và học hỏi, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để thi đấu cho các đội tuyển esports chuyên nghiệp. Cụ thể, khi gia nhập team thi đấu esports, bạn sẽ cùng các đồng đội trong team luyện tập, thi đấu và nhận lương. Theo tiết lộ của nguồn tin từ một thành viên team esports thì mức lương trung bình 1 tuyển thủ có thể nhận được là khoảng 5-10 triệu đồng/tháng.

Dù không phải con số quá cao nhưng mức thu nhập này được đánh giá là ổn đinh. Vì bên cạnh con số này, bạn còn được bao ăn ở tại gaming house. Có thể nói, bạn sẽ không tốn thêm chi phí nào khác.

Ngoài ra, sau mỗi giải đấu, nếu giành được thứ hạng cao và giải thưởng giá trị, tuyển thủ vẫn có thể kiếm được một số tiền khá tốt. Nếu cải thiện thành tích và kinh nghiệm, bạn còn có thể được các team lớn quốc tế chiêu mộ như gen.g.esports hay Fredit BRION.

Hướng dẫn kiếm tiền từ esports cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền bằng cách bình luận esports

Streamer cũng là khái niệm xuất hiện gần như cùng lúc với esports. Streamer hay còn được gọi là bình luận viên esports cũng là một trong những cách kiếm tiền từ esports. Bạn hẳn nghe qua các streamer siêu nổi tiếng như PewPew, ViruSs hay Misthy, đây là những streamer cực kỳ hot và thu nhập của họ rất cao.

Một streamer ‘bình bình’ thường có thu nhập trên 10 triệu đồng. Nếu kênh của bạn được ưa chuộng, thu nhập có thể lên đến 40-50 triệu đồng.

NỮ STREAMER VỪA BÌNH LUẬN ESPORT, VỪA THẢ RÔNG ĐỐT MẮT FAN

Bán vật phẩm trong game esports

Đây là cách kiếm tiền khá phổ biến của các game thủ esports. Bạn chỉ cần chơi các trò chơi esports trong thời gian dài, cày rank và tích luỹ vật phẩm. Sau một thời gian, nếu không cần, bạn có thể bán vật phẩm hoặc bán nhân vật cho người chơi có nhu cầu.

Trên đây là 3 trong số các cách kiếm tiền từ esports phổ biến dành cho người mới. Việc cập nhật các xu hướng esports không chỉ giúp bạn có thêm trải nghiệm thú vị với môn thể thao điện tử này mà còn đem lại nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập trong giai đoạn dịch bệnh này.

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay