Mortal Kombat 11 và những thay đổi mới lạ mà gamer cần chú ý

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
Mortal Kombat 11 và những thay đổi mới lạ mà gamer cần chú ý

Vậy là phiên bản thứ 11 của tựa game đối kháng đầy máu me bạo lực, “cha đẻ” của hệ thống phân loại game đang áp dụng hiện nay (chính là Mortal Kombat) đã hé lộ. Những fan trung thành của dòng game lại một lần nữa khám phá hành trình của Scorpion trong cuộc chiến không có hồi kết tại NetherRealm. Dưới đây là những điều đổi mới bạn cần chú ý với Mortal Kombat 11

Đồ họa nâng cấp và nhân vật mới.

Đồ họa ở bản XL đã rất đẹp rồi, nhưng sang tới Mortal Kombat 11 sự chân thực được khắc họa rõ nét hơn. Nhà phát triển NetherRealm Studios đã làm rất tốt, nhất là phần chuyển động của nhân vật khi các đòn thế đã được thể hiện một cách mượt mà và “có nét” hơn.

Các phiên bản trước của dòng game luôn bị đánh giá là có phần đồ họa vô cùng chán ngán khi động tác ra đòn như “mèo cào” và không có chút lực. Điều đó gây ra khá nhiều khó khăn cho người xem lẫn chơi vì nhìn thì hay nhưng lại chả hiểu chuyện quái gì đang xảy ra. Đặc biệt là khi đối đầu với người chơi khác thì có khi còn chẳng biết vì sao mình lăn ra chết. Với sự thay đổi này, Mortal Kombat 11 đã trở nên dễ nhìn hơn, dễ chơi hơn và cũng thú vị hơn. Đương nhiên là đám máu me thì vẫn y như cũ.

Mortal Kombat 11 và những thay đổi mới lạ mà gamer cần chú ý

FATAL BLOWWWWWW!

Chiêu cuối của Mortal Kombat 11 giờ được đổi tên thành Fata Blow, thay thế cho X-Ray lúc trước. Đòn này vẫn đậm chất bạo lực như ngày nào với lượng sát thương khổng lồ gây ra nhưng với sự thay đổi về thanh Meter nên Fatal Blow bây giờ không thể thi triển bất cứ khi nào bạn muốn nữa mà phải tới khi máu của người chơi rơi xuống mức thấp và xuất hiện dòng chữ Fata Blow hiện lên phía trên.

Với sự siêng năng tìm tòi học hỏi của mình, họ có lẽ đã “mượn” Rage Arts của Tekken 7, “xào nấu” đi một chút để trở thành Fatal Blow của mình. Đây là một công cụ cực mạnh để giúp bạn có những pha lật kèo không tưởng khi sát thương nó gây ra có thể lên đến nửa cây máu, biến bất cứ một sai lầm dù nhỏ nhất nào cũng sẽ là cái kết vô cùng cay đắng. Kinh dị hơn là Fatal Blow chỉ mất đi khi bạn đánh trúng đối phương. Còn nếu đánh hụt hay bị đỡ? Không sao cả vì chút nữa nó sẽ hồi lại ngay thôi. Fatal Blow biến những giây phút cuối round đấu trong Mortal Kombat 11 trở nên vô cùng căng thẳng khi giờ đây người chơi kém hơn cũng có thể giành chiến thắng trước một đối thủ hơn hẳn trình độ của mình

Mortal Kombat 11 và những thay đổi mới lạ mà gamer cần chú ý

Gameplay và Meter.

Không chỉ có những sự thay đổi về mặt hình ảnh, Mortal Kombat 11 cũng có sự thay đổi lớn về lối chơi của mình. Thay đổi lớn nhất đến từ xóa bỏ hệ thống Meter (thanh năng lượng) thông thường mà thay thế bằng một hệ thống năng lượng mới.

Mortal Kombat 11, Meter được chia ra thành hai dạng rõ rệt là tấn công và phòng thủ. Mỗi dạng sẽ có tối đa 2 thanh và chúng sẽ tự động hồi sau một khoảng thời gian sử dụng mà không hề bị tác động bởi bất cứ thứ gì. Điều này theo nhà sản xuất sẽ cho game thù có nhiều cơ hội và phương án tấn công hơn kể cả khi bị dồn ép vì ai cũng như ai. Hiệu quả của sự thay đổi này vẫn chưa được kiểm định nhưng trước mắt người chơi có thể cảm thấy dễ dàng hơn khá nhiều.

Liệu nhưng đổi thay này có thể cứu vãn được hình ảnh của Mortal Kombat 11 trong lòng người hâm mộ nói chung và cộng đồng gamer thế giới nói riêng. Hãy cùng chờ đợi và trước hơn hết cứ việc thõa mãn với những gì đang có.


Đọc thêm:

Bỏ túi ngay các game bắn súng đáng chơi nhất hiện nay
Những cách chơi Đột Kích chuyên nghiệp

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay