Thế vận hội SEA Games 2019 sẽ thay đổi ngành Esports như thế nào?

HappyLuke khuyến mãi đăng ký ngay
SEA Games 2019 eSports tournament

Việc đưa esports vào như một sự kiện được trao huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019, một sự kiện đa thể thao quốc tế sẽ được tổ chức tại Philippines, không có gì là một cột mốc đột phá cho toàn bộ ngành công nghiệp phát triển mạnh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, esports sẽ được tổ chức cùng với các danh hiệu thể thao được thiết lập tốt như Bóng rổ, Bóng đá và Bóng chày, trong số những môn khác. Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC), hợp tác với Razer, đối tác esports chính thức của sự kiện, đã công bố Dota 2 của Valve, Starcraft 2 của Blizzard, Huyền thoại di động của Moonton: Bang Bang, Arena of Valor của Tencent, Tekken 7 thêm trò chơi từ nền tảng giao diện điều khiển, như danh sách các trò chơi cho sự kiện đa thể thao khu vực hai năm một lần sắp tới.

SEA Games 2019 eSports tournament

Để nhìn xa hơn về chiến công lịch sử, Esports Asia Summit, một sự kiện tập trung vào kinh doanh của esports, đã khai thác Niko Partners, nhà phân tích thực sự đầu tiên của thị trường trò chơi Trung Quốc rộng lớn với phạm vi thị trường mở rộng ở Đông Nam Á, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, vì cái nhìn sâu sắc của họ về việc đưa esports vào Thế vận hội lần thứ 30 và ý nghĩa sâu sắc hơn của nó đối với ngành.

Với 2,2 tỷ đô la doanh thu từ PC và trò chơi di động được tạo ra trong năm 2017, châu Á-Thái Bình Dương, quê hương của SEA Games, dễ dàng trở thành cường quốc phát triển của trò chơi esports và chơi game nói chung. Vào cuối năm 2018, khu vực này đã tích lũy được hơn 66,2 tỷ đô la hoặc 49% doanh thu trò chơi esports và esports thế giới. Với SEA Games 2019 đang diễn ra, Niko Partners khẳng định rằng những con số này chỉ được dự kiến sẽ tăng lên với số lượng cơ hội tiếp thị mới mà sự kiện này sẽ mang lại.

Họ nói thêm rằng việc bổ sung esports trong một sự kiện thể thao quốc tế như Thế vận hội hoặc Thế vận hội sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ các game thủ thông thường hoặc những người đam mê thể thao, những người thường ít tiếp xúc với nội dung esports. Mặc dù sự chuyển đổi hữu hình vẫn chưa được chứng kiến, sự mới lạ xung quanh esports nên đủ để mang lại cho người xem bình thường.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi công bố về SEA Games 2019, tuy nhiên, một số người vẫn khăng khăng rằng esports không phải là một điều. Trường hợp điển hình là Alfons Hörmann, chủ tịch của Liên đoàn thể thao Olympic Đức. Trong một báo cáo được xuất bản bởi Faz.net, Hörmann tin rằng, esports không tồn tại và sẽ không được đưa vào chương trình Olympic.

Thật không may, bất kể thành công của SEA Games 2019, Niko Partners tin rằng sẽ luôn có những lời gièm pha và tranh luận liên quan đến chủ đề gây tranh cãi và nó không có khả năng kết thúc sớm.

SEA Games 2019 eSports tournament

Có thể luôn có hai hoặc nhiều ý kiến về bất kỳ chủ đề gây tranh cãi nào đại diện cho [a] thay đổi đối với các sự kiện hoặc hoạt động quốc tế lớn có lịch sử lâu đời, như Thế vận hội Olympic Thế vận hội (và Thế vận hội châu Á) nhưng không phải trong Thế vận hội, đó vẫn là một tiến bộ lớn cho esports, bởi vì nó thể hiện một mức độ chấp nhận mới sẽ chỉ tăng lên. Châu Á là trung tâm của esports trên toàn cầu và thực tế là các cơ quan thể thao châu Á đang bắt đầu coi esports như một môn thể thao chính thống tạo nên tiến bộ lớn cho ngành công nghiệp, công ty nói.

Mặc dù tính hợp pháp của esports trong các lĩnh vực của thị trường giải trí và kỷ luật thể thao đã được thiết lập nhờ sự hiện diện của tiền, cả về khía cạnh của các giải thưởng giải đấu và các thỏa thuận tài trợ, và lượng người xem, Niko Partners vẫn hy vọng SEA Games 2019 sẽ giúp mở rộng tầm với của nó.

Như một minh chứng cho cái nhìn sâu sắc của các nhóm, một báo cáo được xuất bản bởi Newzoo chỉ ra rằng esports thực sự đang đi đúng hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Đến năm 2022, ngành công nghiệp dự kiến sẽ đạt 1,8 tỷ USD, trong khi quy mô đối tượng của nó dự kiến sẽ tăng 14% và đạt 645 triệu người.

Hơn nữa, tổ chức này cũng nhấn mạnh niềm tự hào quốc gia đại diện cho đất nước trong một sự kiện thể thao quốc tế. Họ công nhận những nỗ lực của các quốc gia trong việc phát triển các hệ thống để lựa chọn hiệu quả các vận động viên quốc gia của họ, thường bao gồm sự ủng hộ chính trị, các ngành công nghiệp được quy định và có cấu trúc tốt hơn và phát triển các tài năng trẻ.

SEA Games 2019 sẽ có sự tham gia của 11 quốc gia và khoảng 10.000 vận động viên quốc gia. 550 sự kiện trong 62 môn thể thao sẽ được phát trong suốt lễ khai mạc vào ngày 30 tháng 11 năm 2019 cho đến lễ bế mạc vào ngày 11 tháng 12 năm 2019.


Đọc thêm:

Trò chơi Tencent tổ chức PUBG Mobile Club Open 2019
Riot tiết lộ lời trêu ghẹo cho Kayle và Morgana mới

HappyLuke casino online khuyến mãi đăng ký ngay